โวยแหลก! “รพ.ลำปาง” สุดชุ่ย!ตรวจเด็กสาวม.1 ผิดไส้ติ่งแตกตาย‏ ไม่รับผิดชอบ!?

tnews_1440662236_5359

 

เศร้าสลด!! เด็กสาวม.1 ไส้ติ่งแตกตาย หลังปวดท้องหนักไปหาแพทย์รพ.ลำปางบอก! “แค่ปวดท้องธรรมดา” พร้อมจัดยาให้กลับบ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้นแถมเป็นหนัก! ดวงตาเหม่อลอย ยายรีบส่งรพ. สุดท้าย เสียชีวิต! โอด!แค่อยากให้ทางรพ.ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเรืองนี้บ้าง !?

เวลา 13.00 น วันที่ 27 สค 58 ผุ้ส่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่บริเวณงานศพ  บ้านเลขที่ 108 บ้านเสด็จ ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปางเป็นไปอย่างโศรกเศร้า หลังจาก  ดญ.  อุรัจฉัท ทิพันธ์(หรือน้องมาย) อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.1 รร. บ้านเสด็จ วนชยางค์กูลลำปาง   เสียชีวิต และญาติ ได้นำศพมาบำเพ็ญกุศล ณาปนกิจศพ ในช่วงบ่ายวันนี้ (27 สค) หลังจาก น้องมายเสียชีวิ ต ที่ รพ.ลำปาง เมื่อวัน อาทิตย์ที่ 23 ส.ค. ทีผ่านมา โดยจาก ใบมรณบัติ ของ ระบุว่าน้องมาย นั้น เสียชิวิต จากการเป็น โรคไส้ติ่งอักเสบ 

 

โดยผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นาง อัมรา ยอดอินต๊ะ  คุณยาย น้องมาย  บอกว่า  ช่วงกลางคืน วันเสาร์ 22 ส.ค. ทีผ่านมา น้องมาย บ่นบอกกับคุณ ยายว่า ตนเองมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ไม่ทราบว่าเป็นอะไร  ทางคุณยายจึงได้นำตัวน้องมาย เดินทางไปรักษาทีรพ.ลำปาง  โดยทางทีมแพทย์และพยาบาล รพ.ลำปาง ที่เข้าเวรในขณะนั้น ได้ทำการตรวจ อาการปวดท้อง บอกว่า น่าจะเกิดอาการปวดท้องธรรมดา  จึงได้ให้ยาแก้อักเสปและยาแก้ปวดท้อง มารับประทาน  แล้วอนุญาต ให้น้องมายกลับบ้าน แต่พอน้องมายกลับมานอนบ้าน  ช่วงวันเสาร์กลางดึก ต่อเนื่องมาถึง ในช่วงวันอาทิตย์ อาการก็ไม่ดีขึ้น  และ ก็ไม่ได้ออกไปไหน  น้องมาย นอนอยู่ในห้องทั้งวัน

ที่มา  : http://social.tnews.co.th/content/158790/

SUPER CAR เกลื่อนประเทศลาวเพราะอะไรมาดูกัน!!!

อีกหน่อยเปิดAEC คราวนี้ ไม่รุ้ว่าใครต่อใครล่ะครับ เพราะ ทำเลประเทศไทย บังคับให้ต้องเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์อาเซียน เพื่อนบ้านไม่ว่าลาว พม่า มาเล เวียดนาม เขมร คงขับรถเข้าออกประเทศไทยเป็นว่าเล่น ขับสวนรถเขมร รถลาว รถพม่า คงเป็นเรื่องชินตา

LaoLamborghini

 

 

ไทยก็ต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ไม่งั้นทุกข์จะตกอยู่กับประชาชนเจ้าของประเทศเหรียญมันมีสองด้าน คนลาวมาเที่ยวไทย มาช้อปปิ้ง ก็เป็นสิ่งที่ดี เอาจริงๆ ผมรู้จักคนลาวดีนะ คนลาวดูๆแล้วเหมือนไม่ค่อยกลัวกฎหมายไทยหรอกคนไทยไปลาว กลัวนั้นกลัวนี้ สารพัดกลัวกฎหมายลาว

หฟ

เรื่องรถ Super car ลาว คนไทยเห็นก็ร้องตาตื่น โอ้วๆ ไม่รู้เหรอว่า ราคารถนำเข้าเหมือนกัน ราคาขายในไทยและลาวมันต่างกันเยอะมาก เพราะภาษีนำเข้าไทยและลาวต่างกันเยอะ

f

dc

ภาษีรถนำเข้าทั้งคันของลาว = อากรนำเข้า + ภาษีสรรพสามิต +ภาษีมหาดไทย + ภาษีมูลค่าเพิ่ม

รถยนต์ทั่วไปที่มีเครื่องยนต์ต่ำกว่า 1,200 ซีซี จะปรับเพิ่มจาก 65% เป็น 70%
รถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ระหว่าง 1,201-1,500 ซีซี เพิ่มภาษีจาก 65% เป็น 80%
รถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ระหว่าง 1,501-2,500 ซีซี เพิ่มภาษีจาก 65% เป็น 85%
รถยนต์ที่มีเครื่องยนต์สูงกว่า 2,501 ซีซีขึ้นไป เพิ่มภาษีจาก 75% เป็น 90%

ภาษีรถนำเข้าทั้งคันของไทย = อากรนำเข้า + ภาษีสรรพสามิต +ภาษีมหาดไทย + ภาษีมูลค่าเพิ่ม

 

ที่มาข้อมูลและภาพประกอบ bloggang
skyscrapercity

นี่แหละ! มือเทพ “โฟโต้ชอป” ตัวจริง เนียนจนดูไม่ออกกันเลยทีเดียว..

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-2-666x333

ช่วงนี้มีกระแสใช้แอพบีบตัวบ้างบีบหน้าบ้าง วันนี้เราเลยเอาภาพการบีบตัวด้วยโฟโต้ชอปมาให้ดูกัน บอกได้เลยว่า เนียนมากๆ เนียนจนดูไม่ออกกันเลย..

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-3

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-5

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-6

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-8

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-9

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-10

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-11

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-12

plus-size-celebrity-photoshopped-thinner-project-harpoon-thinnerbeauty-13

ขอขอบคุณที่มา : boredpanda.com

มาดูสิ่งที่โรงเรียนส่วนใหญ่ ไม่ได้สอน!! จากเทพทั้งหมดจะมาบอกเล่ากัน…. (คลิป)

Capture47-666x333

คลิปนี้ทำขึ้นมาอุทิศเพื่อนาย Benz Blaho เด็กชายสมองพิการที่ได้เหรียญทองระดับชาติ­คอมพิวเตอร์แต่ดันอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก

ขอขอบคุณที่มา : Think About It , Code.org

เตือน!! โพสต์-แชร์-รีทวีต ข่าวเท็จบึ้ม”ราชประสงค์” เสี่ยงคุกสูงสุด 5 ปี!!

tnews_1439891151_4659

ระวัง!! ผู้สร้าง-เผยแพร่ “ข่าวเท็จ” เหตุบึ้ม! “ราชประสงค์” อาจเสี่ยงคุกสูงสุด 5 ปี พร้อมเตือน! “ชาวโซเชียลฯ” แชร์โพสต์-รีทวีต ส่งต่อข่าวเท็จ เสี่ยงโดนคุกด้วยสูงสุด 1 เดือน ขณะที่การส่งต่อภาพผู้เสียชีวิตมีความผิดในมุมจริยธรรมและความไม่เหมาะสม

 

 

วันนี้(18 ส.ค.58) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคอมพิวเตอร์ กล่าวถึงกรณีการเผยแพร่และแชร์ข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ (17 ส.ค.58) จนเกิดความคลาดเคลื่อนและไม่ตรงกับความจริง ว่าการเผยแพร่ข่าวเท็จซึ่งทำให้ผู้อ่านเข้าใจผิดล้วนเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ดังนั้นผู้รับและส่งข่าวบนโลกโซเชียลจึงควรตรวจสอบความถูกต้องของข่าวสารให้ดีก่อนเผยแพร่ต่อ

 

“การแชร์ข้อมูลเท็จบนโลกโซเชียลผิดพรบ.คอมพ์อยู่แล้ว ผู้สร้างและเผยแพร่คอนเทนต์มีความผิดมาตรา 14 (2) โทษสูงสุดจำคุก 5 ปี ขณะที่ผู้ส่งต่อหรือแชร์ข้อความเท็จจะมีความผิดตามมาตรา 14 (5) ความผิดกรณีนี้จะเป็นลหุโทษคือเข้าค่ายคดีอาญาตามมาตรา 384 ด้วย เนื่องจากบอกเล่าความเท็จจนทำให้เกิดความเสียหาย โทษสูงสุดคือจำคุก 1 เดือน” นายไพบูลย์ กล่าว
ก่อนเชื่อต้องตรวจสอบ

ทันทีที่คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ บริเวณรั้วศาลพระพรหมเอราวัณ เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้ชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ข่าวสารมากมายถูกส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในรูปข้อความ ภาพ และวิดีโอ อย่างไรก็ตาม หลายข่าวสารถูกส่งต่อโดยไม่มีการตรวจสอบความถูกต้อง โดยเฉพาะข่าวของสื่อพลเมืองบางแห่งที่ทำให้ประชาชนบางส่วนเข้าใจผิด และส่งต่อข้อมูลจนเกิดความตื่นตระหนก

ข้อมูลเท็จที่ถูกส่งต่อผ่านเฟซบุ๊กนี้มีความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ซึ่งระบุความผิดเกี่ยวกับ”เนื้อหา”ที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์เป็นหลัก ความผิดในมาตรานี้ครอบคลุมทั้งการนำเข้า การปลอม การแต่งความเท็จ การส่งต่อข่าวที่เป็นภัยต่อมั่นคง เนื้อหาลามก และการส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

ตัวอย่างข่าวเท็จที่ถูกส่งต่อโดยไม่มีการตรวจสอบคือจำนวนผู้เสียชีวิต บางสื่อโซเชียลระบุว่า 16 คน บางสื่อระบุว่า 8 คน ทั้งที่ผู้เสียชีวิตคือ 12 คน

สำหรับความผิดทางอาญา ประมวลกฏหมายอาญาภาค 3 ลหุโทษ มาตรา 384 มีเนื้อหาหลักคือผู้ใดแกล้งบอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกิน หนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากข่าวเท็จ ภาพผู้เสียชีวิตมากมายยังถูกส่งต่อบนโลกโซเชียลโดยผิดจริยธรรมในการนำเสนอข่าวอาชญากรรม ซึ่งระบุว่าไม่ควรนำเสนอภาพศพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพที่มีลักษณะโหดร้าย อุจาด และมีลักษณะอนาจารที่สร้างรู้สึกสะเทือนใจต่อผู้อ่าน

ภาพเหล่านี้ยังผิดจริยธรรมสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ 2 ข้อ ซึ่งมีเนื้อหารวมถึงไม่ควรนำเสนอรายละเอียดทางการสอบสวน เพราะอาจจะเป็นการสรุปตีความไปเอง หรืออาจจะไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด และยังเสียรูปคดี

สุดอาลัย !! ญาติผู้เสียชีวิตเหตุวางระเบิดราชประสงค์ มารับศพเป็นรายแรก (ขอแสดงความเสียใจด้วยคะ)

18082015_IMG_1439890936_639

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ส.ค. เจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ส่งศพนายสุวรรณ สัตย์มั่น อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ศาลพระพรหมเอราวัณ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งถือเป็นศพแรกจาก 20 ราย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา ภายหลังจากเกิดเหตุ
 ขณะที่นางศิริลักษณ์ ละอองนวล ป้าของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ตนทราบจากหลานอีกคนที่ทำงานในศาลพระพรหมเช่นเดียวกันโทร.ไปบอกว่าหลานตนเสียชีวิต สภาพตอนนั้นยังมีชีวิตอยู่มีอาการชักเกร็ง แพทย์พยายามช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จนเสียชีวิตในที่สุด
 “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอประณามคนก่อเหตุที่มีความชั่วร้ายและรุนแรงกับครอบครัวของฉันมาก  ขอให้เจ้าหน้าที่นำตัวคนก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็ว ภายหลังจากนี้ จะนำร่างของหลานชายกลับไปตั้งสวดที่บ้านเพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป” นางศิริลักษณ์กล่าว
ที่มา : เพจกู้ภัย

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า!! หนุ่มๆควรจีบสาวเนิร์ด เพราะโตขึ้นมาเธอสวยมว๊ากก!! (มีภาพ)

tnews_1439801056_104

กาลเวลาเปลี่ยน! อะไรๆก็ย่อมเปลี่ยนไปเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนเด็กผู้หญิงใส่แว่นเนิร์ดๆคนนี้ ก็เช่นกัน ที่ถ้าไม่เอารูปสมัยเด็กๆมาเปรียบ ก็แทบจะไม่เชื่อว่าเป็นสาวคนเดียวกันจริงๆ  เพราะว่าเมื่อเธอโตเป็นสาวสะพรั่งเต็มวัยแล้ว ก็สวยฟรุ้งฟริ้งราวกับ “นางฟ้า” ยังไงอย่างงั้น  ทำเอาหนุ่มๆ ที่ได้เห็น ต่างพากันน้ำลายหกน้ำลายย้อย

เรื่องความเป๊ะไม่ต้องพูดถึง เพราะตั้งแต่หัวจรดเท้าเธอไปเป๊ะเวอร์ไปซะทุกสัดส่วน  แถมยังอวดเซ็กซี่ด้วยบิกีนี่ตัวจิ๋วสีสันคันเลอร์ฟูลชวนใจสั่นไปอีก แต่ถ้าหนุ่มๆจะจีบเธอตอนนี้คิดว่าคงจะเข้าแถวกันยาวเป็นหางว่าวแน่นอน …รู้งี้จีบตั้งแต่เป็นเด็กเนิร์ดดีกว่า!  …เอ้าเห็นอย่างนี้แล้วหนุ่มๆคนไหนที่ชอบมองข้ามสาวเฉิ่มเชย บอกเลยว่าในอนาคตเธออาจจะกลายเป็น “นางฟ้า” ที่คุณเอื้อมไม่ถึงก็ได้นะ! (แล้วจะหาว่าไม่เตือน!)

157279(1)

157279(2)

157279(3)

157279(4)

157279(5)

157279(6)

157279(7)

 

แม่ใจสลาย!!! 3 พี่น้องชวนเพื่อนเล่นน้ำท้ายหมู่บ้าน…สุดท้ายจมดับทั้ง 4 ศพ

tnews_1439795299_7558

 

คนเป็นแม่หัวใจแทบสลาย!!!! เมื่อ 3 พี่น้อง อ.นาเชือก-มหาสารคาม ชวนเพื่อนเล่นน้ำท้ายหมู่บ้านแต่หายไปนานผิดปกติ ชาวบ้านจึงพากันออกตามหา สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องงมอยู่นานจึงพบศพทั้ง 4 ดับอนาถ โดยผู้เป็นแม่หัวใจแทบสลาย เพราะ 3 ใน 4 นั้นเป็นพี่น้องต่างบิดากัน          

 

วันนี้ (17 ส.ค.) นายบุญชู นามวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านโคกก่อง หมู่ 7 ต.หนองแดง อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า เกิดเหตุสลดขึ้นที่หมู่บ้านของตนเอง โดยมีเด็กจมน้ำตายที่ท้ายหมู่บ้านถึง 4 คน ประกอบด้วย ด.ช.อนุภัทร เมืองแสน อายุ 8 ปี ด.ช.ธีรวุฒิ ผลบุญ อายุ 10 ปี ด.ญ.ประภาพร วงช้างคล้อง อายุ 14 ปี และ ด.ญ.มินตรา บุญหลง อายุ 14 ปี โดยเด็ก 3 รายแรก เป็นลูกของ นางเพ็ญศรี พิมมงคล ซึ่งทั้งหมดเป็นพี่น้องต่างบิดากัน ส่วน ด.ญ.มินตรา เป็นเพื่อนในหมู่บ้านเดียวกัน

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นของวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เด็กทั้งสี่คนได้พากันออกไปเดินเล่นที่ท้ายหมู่บ้านตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน จนถึงช่วงหัวค่ำก็ยังไม่กลับมาบ้าน ชาวบ้านจึงได้พากันออกตามหา พบว่าทั้งหมดได้พากันมาเล่นน้ำที่บ่อน้ำซึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร ริมบ่อพบเสื้อผ้า รองเท้า และนาฬิกา ถอดวางอยู่ ซึ่งเป็นของเด็กทั้งสี่คน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปอพาน และหน่วยกู้ภัย ให้รีบมาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันเวลา โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานหลายชั่วโมง กว่าจะงมศพเด็กทั้งสี่คนขึ้นมาได้ พบว่าเสียชีวิตทั้งหมด ก่อนนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุนางเพ็ญศรี แม่ของเด็กทั้ง 3 กล่าว มีวันหนึ่งตนได้ฝันว่า ได้ไปงานบุญบั้งไฟ และได้ไปร่วมขบวนแห่ที่วัดภายในหมู่บ้าน ซึ่งตามโบราณเชื่อว่า การฝันแบบนี้จะนำเหตุร้ายหรือนำเรื่องที่ไม่ดีมาสู่ครอบครัว ซึ่งก็มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ขณะนี้นางเพ็ญศรี ยังทำใจไม่ได้ มีอาการเซื่องซึม ไม่ยอมพูดจากับใคร เฝ้ามองแต่รูปถ่ายหน้าศพของลูกทั้ง 3 คน เป็นที่น่าเวทนา

สำหรับบ่อน้ำที่เกิดเหตุนั้นได้ขุดขึ้นเมื่อปี 2539 มีความยาว 400 เมตร ลึกประมาณ 8 เมตร ล่าสุดมีการขุดลอกไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อเก็บกักน้ำไว้ใช้ในหมู่บ้านช่วงฤดูแล้ง ภายหลังจากเกิดเหตุตนได้ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กจับกลุ่มมาเล่นน้ำแล้วเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำตายในบ่อน้ำแห่งนี้รวมแล้วถึง 6 ราย

 

ที่มา : http://social.tnews.co.th/content/157256/

สะเทือนใจ!! แม่บากหน้าไปกู้เงิน-เป็นหนี้เพื่อลูกที่ไม่ยอมไปโรงเรียนถ้าไม่มี “iPhone”

tnews_1439778928_3888

ชาวเน็ตรุมจวกยับ!!  เมื่อลูกบอกจะไม่ยอมไปโรงเรียนถ้าไม่มี “iPhone” จนแม่ต้องบากหน้าไปกู้เงินมาเพื่อซื้อโทรศัพท์ให้ลูก หวังให้ลูกไปโรงเรียน เพื่อมีอนาคตที่ดี

วันนี้ (17 ส.ค.58) บนโลกออนไลน์กำลังมีการแชร์ภาพความสะเทือนใจที่สะท้อนให้เห็นถึงสังคมในยุคปัจจุบันและเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตอย่างหนาหู โดยเป็นภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Viroj Tuntikula” ได้โพสต์เมื่อวันที่ 15 ส.ค.58 ที่ผ่านมา เผยให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังยืนเลือกซื้อสมาร์ทโฟน iPhone5s อยู่ที่ร้านขายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง โดยผู้โพสต์รูปดังกล่าวระบุว่า เป็นภาพของคุณแม่รายหนึ่งที่ต้องบากหน้าไปกู้เงินมา เพื่อซื้อโทรศัพท์ให้ลูก เพราะลูกบอกว่าถ้าไม่มี iPhone จะไม่ยอมไปโรงเรียน

ทั้งนี้หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่และแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นสงสารคุณป้าคนนี้และต่อว่าลูกที่มีความคิดแบบนี้ ขณะที่บางส่วนก็มองว่าเด็กก็คือเด็กเขาคงไม่รับรู้ว่าแม่ลำบากขนาดไหน แต่ที่แม่คนนี้ทำแบบนี้ก็เพราะความรักที่มีต่อลูกอย่างแท้จริง

ขอบคุณข้อมูลและภาพ Facebook : “Viroj Tuntikula”

157210(1) 157210(2)

ที่มา : http://social.tnews.co.th/content/157210/

น่าชื่นชม “น้องเปา” หัวใจน้องหล่อมาก

น้องเปา วัย 14ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านคลองตาสูตร อ้วนดำสกปรก ในสายตาของเพื่อนร่วมชั้น แต่ในสายตาของพ่อแม่ เปาคือเด็กดี ที่ทำงานหาเงินใช้เอง เรียนเอง ไม่เคยขอเงินพ่อแม่ ด้วยอาชีพช่างซ่อมรถในอู่

VVVNDX_Is79GU

VVVNDX_w6AGZH

น้องเปามีน้อง 2 คนที่กำลังอยู่ในวัยเรียน พ่อทำงานรับจ้างทั่วไป แม่ต้องอยู่บ้านดูแลน้องๆ ซึ่งครอบครัวไม่ได้มีรายได้อะไรมากมายนัก น้องเปาจึงเอาเวลาว่าง หลังจากเลิกเรียนและวันเสาอาทิตย์ มาเป็นช่างซ่อมรถยนต์ในอู่ ซอยถัดจากโรงเรียนไปเพียงเล็กน้อย เพื่อนๆจึงมักจะเห็นเขาในสภาพที่มองแมมเป็นประจำ

ที่สำคัญน้องเปาเป็นเด็กที่ขยัน ไม่บ่นไม่เหนื่อย ทำเป็นทุกอย่าง ถ้าจะถามว่าน้องเปาอายเพื่อนไหมที่ต้องทำงานตัวดำมอมแมม น้องเปาตอบว่า ผมไม่อายหรอกครับเพราะผมไม่ได้ขอเงินพ่อแม่ใช้เหมือนกับพวกเขานิ

ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างพากันชื่นชมในความสามารถและความขยันของน้อง เพราะอายุเพียงเท่านี้ยังสามารถซ่อมรถได้ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะผู้ใหญ่บางคนเรียนจบสูง มีความรู้เยอะยังคิดไม่ได้เท่าน้องเลย ทีมงานขอชื่นชมจริงๆครับ

ที่มา : http://news.thaiarcheep.com/2015/08/blog-post_26.html