ชาวเน็ตรุมด่ายับ! สาวเมาแล้วขับ ตำรวจไม่จับ เพราะเส้นใหญ่

 

10645313_364997817033793_6154911889076611094_n

แชร์ว่อนเน็ต สาวเมาแล้วขับ ตำรวจไม่จับ เพราะเส้นใหญ่ ชาวเน็ตรุมด่ายับ Continue reading ชาวเน็ตรุมด่ายับ! สาวเมาแล้วขับ ตำรวจไม่จับ เพราะเส้นใหญ่

“ยูเอ็น” ปลื้มทันที !! ชม “พม่า” เสียสละช่วย “โรฮีนจา”

5

“ยูเอ็น” เดินทางตรวจค่ายพักพิงชั่วคราวในพม่า  ซึ้งใจน้ำที่แบกรับช่วยเหลือ “โรฮีนจา” 

วันนี้ ( 24 พ.ค.)  สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่น รายงานว่า เจ้าหน้าที่องค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น เดินทางเข้าไปตรวจผู้อพยพในค่ายพักพิงชั่วคราวในพม่า และกล่าวว่ามีความซึ้งใจที่รัฐบาลพม่ากำลังดำเนินมาตรการช่วยเหลือผู้อพยพตามที่ประชาคมโลกเรียกร้อง ต่างจากก่อนหน้านี้ ที่ปฏิเสธความรับผิดชอบใดๆ พร้อมเร่งตรวจสอบสัญชาติผู้อพยพราว 200 คน ที่พม่าให้ความช่วยเหลือ

จากข้อมูลเบื้องต้นที่ระบุว่า พม่าพบเรือประมงสัญชาติไทยในเขตน่านน้ำของตน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2558 และนำตัวขึ้นฝั่ง ซึ่งแม้ว่าผู้อพยพเหล่านี้จะเป็นชาวบังกลาเทศ แต่เพื่อให้แน่ใจว่าผู้อพยพมีชาวโรฮีนจารวมอยู่ด้วยหรือไม่ จึงจะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง

สุดอึ้ง! สั่งออนไลน์ซื้อแฟลชไดรฟ์ แต่ได้สมาร์ทโฟนมาแทน

สุดอึ้ง! สั่งออนไลน์ซื้อแฟลชไดรฟ์ แต่ได้สมาร์ทโฟนมาแทน

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์กระทู้จากเว็บไซต์พันทิป โดยสมาชิกชื่อคุณ Thourch_beer ได้โพสต์กระทู้ประสบการณ์การซื้อของออนไลน์ที่เกิดความผิดพลาด โดยเผยว่า ตนได้สั่งซื้อแฟลชไดรฟ์ ขนาด 8GB ราคา 89 บ. จำนวน 4 อัน พร้อมชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเรียบร้อย

4

แต่เมื่อพัสดุส่งมาถึงก็ต้องตกใจ เพราะภายในกลับไม่ใช่แฟลชไดรฟ์ แต่เป็นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่ง ซึ่งเมื่อเช็คกลับไปที่บัตรเครดิตว่าตัดเงินตรงตามยอดหรือเปล่า? ปรากฎว่าตรง แถมยังมีใบเสร็จส่งมาพร้อมกับพัสดุซึ่งไม่มีโทรศัพท์อยู่ในรายการแต่อย่างใด

ตนจึงได้แจ้งไปยังทางคอลเซ็นเตอร์ของบริการสั่งซื้อออนไลน์ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ โดยตนยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนายักยอกทรัพย์ใดๆ จึงแจ้งให้ชาวสังคมออนไลน์ได้รับทราบทั่วกัน อย่างไรก็ตามกระทู้ดังกล่าวมีชาวสังคมออนไลน์เข้าไปแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในความซื่อสัตย์เป็นจำนวนมาก

ที่มา http://pantip.com/topic/33688635

ปิดตำนาน ‘เสือใบ’ สุภาพบุรุษขุนโจรเมืองสุพรรณ

“โจรเมืองสุพรรณ” ถือเป็นกลุ่มโจรในประวัติศาสตร์ที่ถูกขนานนามขึ้น ตั้งแต่ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 เนื่องจากเมืองสุพรรณ มีลักษณะเป็นหัวเมืองป่าดงที่รกร้าง เมื่อครั้งหลังเสียกรุงศรีอยุธยา การคมนาคมค่อนข้างยากลำบาก พื้นที่เหมาะแก่การตั้งถิ่นฐานของเหล่าโจรผู้ร้าย ส่งผลให้ในช่วงนั้นเมืองสุพรรณมีโจรชุกชุมเป็นอย่างมาก

เมื่อราว พ.ศ. 2460 มีการเปิดบริษัทเดินเรือไปเมืองสุพรรณบุรี บ้านเมืองเจริญขึ้น โจรผู้ร้ายลดน้อยลงบ้าง จนหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงเกิด “ชุมโจร” ขึ้นในเมืองสุพรรณบุรีเป็นจำนวนมาก อาทิ ชุมเสือฝ้าย เสือดำ เสือใบ เสือมเหศวร เสือแบน เสือหนาม เสือแฉ่ง และหลังจากสงครามโลกสงบลงไม่กี่ปี ทางกองปราบปรามได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าปราบปรามอย่างจริงจัง ทำให้ “ชุมโจร” ในเมืองสุพรรณบุรีหมดไปในที่สุด…

1

“เสือใบ” หนึ่งในอดีตจอมโจรชื่อดัง ผู้เลื่องชื่อลือชาในเมืองสุพรรณ ชื่อนี้คงต้องถูกปิดตำนานลงในยุคไอทีปี 2558 หลังจาก “เสือใบ” ทรุดหนักถูกหามส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อช่วงสิ้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยอาการเส้นเลือดโป่งไปกดทับระบบทางเดินหายใจ เนื่องจากมีอาการไอและหายใจเหนื่อยหอบ และถูกนำตัวส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งเเพทย์วินิจฉัย พบว่ามีการติดเชื้อในกระเเสเลือด ปอดอักเสบ เส้นเลือดในปอดโป่งพองถึงขนาด 9 เซนติเมตร ด้วยวัยชราถึง 94 ปี และการติดเชื้อในกระแสเลือดที่รุนแรง ทำให้ภาวะช็อกต่อเนื่อง ร่างกายไม่ตอบสนองแก่การรักษา ความดันลดลงตามลำดับ ส่งผลให้ “เสือใบ เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 11.00 น.วานนี้ (24พ.ค.) นับเป็นการสูญเสียอดีตจอมโจร คนสำคัญของเมืองสุพรรณไปอีกหนึ่งราย ต่อจาก “เสือมเหศวร” จอมโจรแก๊งเดียวกัน ที่เสียชีวิตลงเมื่อช่วงปลายปี2557

“เสือใบ” หรือนายใบ สะอาดดี เป็นชาวเมืองสุพรรณบุรีโดยกำเนิด เป็นจอมโจรที่โด่งดัง ร่วมสมัยกับ เสือดำ เสือหวัด เสือฝ้าย เสือมเหศวร “เสือใบ” จะออกปล้นในแถบภาคกลาง จังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดลพบุรี โดยเวลาออกปล้นจะแต่งชุดสีดำ สวมหมวกดำ และปล้นด้วยความสุภาพ จนได้รับฉายาว่า “สุภาพบุรุษเสือใบ” และในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ยังได้เข้าร่วมกับขบวนการไทยถีบ ดักปล้นและถีบสินค้าหรืออาวุธของทางทหารญี่ปุ่นจากขบวนตู้รถไฟอีกด้วย

ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่เส้นทางสายโจร…เสือใบมีอาชีพเป็นชาวนาอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี พอช่วงปี 2487 ขณะนั้นเสือใบอายุประมาณ 30 ปี บ้านถูกกลุ่มโจรวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเข้ามาขโมยควาย ตอนนั้นเสือใบไม่คิดแค้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่มีการเสียเลือดเนื้อ แต่อีก 5 เดือนต่อมา โจรกลุ่มเดิมย้อนรอยกลับมาปล้นที่บ้านของเสือใบอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ฉุดน้องเมียไปด้วย สร้างความคับแค้นใจให้กับเสือใบอย่างมาก จึงคว้าปืนลูกซองออกตามล่ากลุ่มโจรดังกล่าวและสามารถช่วยชีวิตน้องเมียกลับคืนมาได้อย่างปลอดภัย โดยการฆ่าโจรตายไป 2 ศพ

2

เหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้มือของเสือใบต้อง “เปื้อนเลือด” เป็นครั้งแรก โดยการสังหารโจรตายไป 2 ศพ เสือใบต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไล่ล่า จึงหนีออกจากบ้านและเริ่มเดินเข้าสู่เส้นทางสายโจร มาอาศัยอยู่ในป่าแถบอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ในสังกัดเสือฝ้าย

ต่อมาแยกตัวเป็นอิสระ จนมีชื่อเสียงในวงการโจร มีลูกน้องถึง 40 คน เสือใบจะออกปล้นอยู่ในเขตจังหวัดอ่างทอง สิงห์บุรี และชัยนาท ส่วนจังหวัดสุพรรณบุรีจะไม่ปล้น เพราะเป็นเขตอิทธิพลของเสือฝ้าย โดยการปล้นจะเลือกปล้นเฉพาะคนรวยหน้าเลือด ได้เงินจากการโกงคนจน คนรวยที่มีคุณธรรมช่วยเหลือชาวบ้านเสือใบจะไม่ปล้น และการปล้นแต่ละครั้งจะไม่เอาทรัพย์สินไปทั้งหมด เอาเพียงครึ่งเดียว ใช้วิธีการปล้นแบบขอเจ้าทรัพย์ สิ่งไหนเจ้าทรัพย์ไม่ให้ก็ไม่เอา และถือคติ “ห้ามทำร้ายเจ้าทรัพย์เด็ดขาด ยกเว้นขัดขืนและต่อสู้” เมื่อปล้นทรัพย์สินมาได้ จะนำบางส่วนมาช่วยคนจน

จนกระทั่ง “เสือใบ” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม โดยนายตำรวจมือปราบชั้นยอด “ขุนพันธรักษ์ราชเดช” อดีตนายตำรวจชื่อดังของวงการตำรวจไทย มีชื่อเสียงในการปราบโจรผู้ร้ายในภูมิภาคต่างๆ ทั้งในภาคกลาง อาทิ เสือฝ้าย เสือย่อง เสือผ่อน เสือครึ้ม เสือปลั่ง เสือใบ เสืออ้วน เสือดำ เสือไหว เสือมเหศวร ภาคใต้ในจังหวัดพัทลุง สามารถปราบ เสือสัง หรือ เสือพุ่ม ไม่เว้นแม้แต่ที่จังหวัดนราธิวาส ที่ยังสามารถปราบผู้ร้ายทางการเมือง ในปี พ.ศ. 2481 หัวหน้าโจรชื่อ “อะเวสะดอตาเละ” จนได้รับฉายาจากชาวไทยมุสลิมว่า “รายอกะจิ” ซึ่งแปลว่า “อัศวินพริกขี้หนู” และได้รับฉายาตามมามากมาย ทั้ง นายพลตำรวจหนังเหนียวผู้จับเสือมือเปล่า,นายพลตำรวจหนวดเขี้ยว,ขุนพันธ์ฯ ดาบแดง (ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นดาบที่ตกทอดมาจาก พระยาพิชัยดาบหัก ฝักดาบมีถุงผ้าสีแดงห่อหุ้ม ตัวดาบมีความคมกล้า) และจอมขมังเวท

3

ภายหลังถูกปราบโดย “ขุนพันธรักษ์ราชเดช” เสือใบถูกศาลตัดสินประหารชีวิต แต่ให้การรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต เมื่อต้องถูกจองจำอยู่ในคุก เสือใบมีความประพฤติดีจึงได้รับการอภัยโทษ เหลือจำคุก 20 ปี

จนวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์นักโทษเข้าทำร้ายร่างกายผู้คุม เสือใบจึงเข้าไปช่วยเหลือผู้คุมให้รอดพ้นจากการถูกทำร้ายเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เสือใบได้รับการลดโทษออกจากคุก สามารถกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสังคมอีกครั้ง

เรื่องราวของ “เสือใบ” โด่งดังเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย จนกลายมาเป็นวรรณกรรมของ ป. อินทรปาลิต ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ถึงสองครั้ง ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2514 ชื่อ “สุภาพบุรุษเสือใบ” ผู้รับบทเสือใบ คือ ครรชิต ขวัญประชา และในปี พ.ศ. 2541 ในเรื่อง “เสือ โจรพันธุ์เสือ” โดย หนุ่ย อำพล ลำพูน รับบทเป็นเสือใบ และกำกับการแสดงโดย ธนิตย์ จิตนุกูล

หลังจากได้รับอิสรภาพกลับคืนมา…เสือใบได้ให้ข้อคิดกับเยาวชนรุ่นหลังว่า

“ให้ลูกหลานที่เกเร รู้ว่าการเป็นโจร เป็นเสือ มันไม่ดี เพราะต้องอยู่อย่างหลบซ่อนตัวตลอดเวลา และทรัพย์สินที่ปล้นมาอยู่ได้ไม่นาน จึงอยากให้ทุกคนตั้งใจทำงาน ขยันหมั่นเพียร เข้าไว้ อยากได้อะไรก็เก็บหอมรอมริบเอา เดี๋ยววันหนึ่งเราจะได้ในสิ่งที่ต้องการ”

ในช่วงสุดท้ายของชีวิต “เสือใบ” ได้ตั้งมั่นแห่งชีวิตในการดำรงตนตามพระราชปณิธานเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยยึดถือเป็นแนวทางดำเนินชีวิตของครอบครัว “สะอาดดี” ณ บ้านพันตำลึง ตำบลดอนกำยาน อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต…

สิ้นชื่อของ “เสือใบ” ในครั้งนี้ ถือเป็นการปิดตำนาน “เสือเมืองสุพรรณ” คนสุดท้าย ที่ยังหลงเหลืออยู่จากประวัติศาสตร์จอมโจรเมืองสุพรรณผู้โด่งดัง ทิ้งไว้เพียงชื่อให้ทุกคนได้จดจำ และเก็บไว้เพียงแค่ตำนาน…..เป็นอุทาหรณ์สอนใจให้คนรุ่นหลัง

 

 

ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย,กลุ่มสายตรงภาคสนาม

อึ้งทั้งคัน! คนขับรถปอ.11 ด่าลั่น ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ

1

(20 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก A Erica Dzandu ได้โพสต์คลิปวีดีโอไปยังเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถเมล์ ปอ. สาย 11 ที่คนขับรถเมล์คันดังกล่าวได้ลุกขึ้นไปหาเรื่องผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งที่บ่นว่าขับรถไม่ดี หลังจากนั้นคนขับรถเมล์ได้ตะโกนไล่ให้ผู้โดยสารและกระเป๋ารถเมล์ลงจากรถจนหมดด้วยถ้อยคำหยาบคาย ระบุข้อความดังนี้

“สวัสดีค่ะ คือวันนี้นั่งรถเมล์ ปอ. สาย 11 จากพัฒนาการ 76 จะไปลงประตูน้ำ ระหว่างทางคนขับ ขับรถได้น่ากลัวมากแล้วก็บีบแตรใส่รถที่ขวางทางตลอด มีเด็กที่เพิ่งเลิกเรียนเต็มรถหัวแทบทิ่มค่ะ ก่อนหน้านี้มีผู้โดยสารผู้หญิงก่อนลงรถได้บ่นพึมพำว่า “ขับแบบนี้ก็ตายกันหมดพอดี ” คนขับคนนั้นได้ยินแล้วลงจากรถ จะวิ่งไปหาเรื่อง แล้วขึ้นมาบนรถแล้วไล่ผู้โดยสารลงจากรถรวมถึงกระเป๋ารถเมล์ด้วยค่ะ คืออาการของคนขับเหมือนติดยามากค่ะ”

อย่างไรก็ตาม เจ้าของคลิปซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสาร ได้ร้องเรียนไปยัง ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะซึ่งได้รับคำตอบว่าจะดำเนินการตรวจสอบภายใน 7 วัน

 

Cr. Sanook News

มาเลเซียชี้ พม่าควรรับผิดชอบ ผู้อพยพโรฮีนจา

 

รองนายกฯ มาเลเซีย ระบุ เมียนมา ควรรับผิดชอบปัญหาผู้อพยพที่กำลังเพิ่มมากขึ้น ด้าน ฟิลิปปินส์ พร้อมให้ผู้อพยพชาวโรฮีนจาที่ติดค้างบนเรือลี้ภัยในประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายมูห์ ยิดดิน ยาสซิน รองนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย กล่าวระหว่างการแถลงข่าวว่า เมียนมา ควรที่จะรับผิดชอบวิกฤติ ผู้อพยพชาวโรฮีนจาที่กำลังเพิ่มขึ้น แทนประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคในย่านอาเซียน

1

โดย รองนายกฯ มาเลเซีย กล่าวว่า เมียนมาควรแก้ปัญหาผู้อพยพชาวโรฮีนจา เป็นการภายใน มากกว่าที่จะให้ประเทศอื่น ๆ ภูมิภาค เช่น มาเลเซีย เป็นผู้รับผิดชอบวิกฤติครั้งนี้ และทางการมาเลเซีย ได้หารือกับประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งอินโดนีเซีย และไทย เพื่อประสานกับรัฐบาลเมียนมา ให้พยายามแก้ปัญหาดังกล่าว

ด้าน ฟิลิปปินส์ ออกมาปฏิเสธรายงานของสื่อที่ระบุว่า ฟิลิปปินส์กำลังวางแผนผลักดันเรือ ซึ่งบรรทุกผู้อพยพกว่า 8,000 คนซึ่งหลบหนีมาจากจากเมียนมา และบังกลาเทศ และยืนยันว่า ฟิลิปปินส์ จะให้ความช่วยเหลือคนเหล่านี้

โดยโฆษกของประธานาธิบดี เบนิโญ อากีโน กล่าวว่า ฟิลิปปินส์ เคยเพิ่มการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เหล่า มนุษย์เรือ และจะยังคงให้ความช่วยเหลือชีวิตต่อไป ภายใต้กลไกที่ยืนหยัดและคงอยู่มาอย่างยาวนาน ตามพันธสัญญาที่เราให้ไว้ในสนธิสัญญาผู้ลี้ภัยของยูเอ็น

 

 

Cr. mthai news

ผงะ!! พบหนุ่มจีนนำ “ตุ๊กตายาง” มาล้างที่แม่น้ำไม่แคร์สายตาคนที่ผ่านมาเห็น (ชมภาพ)

1

พบภาพหนุ่มจีนนำ “ตุ๊กตายาง”  มาล้างที่แม่น้ำหลุดว่อนโลกออนไลน์ ชาวจีนแห่ตั้งคำถามทำไมต้องเอามาล้างที่แม่น้ำในเมื่อล้างที่บ้านก็ได้

วันนี้(15พ.ค.) พบภาพหนุ่มชาวจีนนำ “ตุ๊กตายาง”  มาล้างที่แม่น้ำเหอหนานหน้าตาเฉยโดยไม่สนใจประชาชนที่เดินผ่านมาพบเห็นแต่อย่างใด

 

สำหรับหนุ่มรายนี้ได้ดึงดูดสายตาของผู้คนรอบข้างเป็นอย่างมากหลังเขาแบกเอา “ตุ๊กตายาง” มาล้างที่แม่น้ำในเมืองนันยาง มณฑลเหอเหนาน ก่อนถูกใครบางคนถ่ายภาพและนำมาเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งผู้คนได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายพร้อมตั้งคำถามว่าทำไมเขาถึงไม่ล้าง  “ตุ๊กตายาง” ที่บ้านหรือเป็นเพราะเขาไม่อยากให้ภรรยารู้เรื่อง “ตุ๊กตายาง” อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวคงไม่มีใครที่สามารถล่วงรู้ได้นอกจากตัวของชายคนนี้เองเท่านั้น

2

ภาพ  Tencent

รู้ไว้ใช่ว่า..ใส่บ่าแบกหาม สำหรับนักปั่น

ข้อห้ามสำคัญ และอุปกรณ์ที่คนขี่จักรยานต้องรู้ ที่สำคัญผู้ขับขี่ทุกคนควรมีสติ-น้ำใจ เคารพกฎ เท่านี้ก็ช่วยลดอุบัติเหตุได้ Continue reading รู้ไว้ใช่ว่า..ใส่บ่าแบกหาม สำหรับนักปั่น

19 ภาพความซวยจากสัตว์ ที่ไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดได้

ความซวยเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะความซวยจากสัตว์ที่เราคาดไม่ถึง มาลองดูความซวยต่อไปนี้ ที่ไม่รู้จะบอกว่าฮาดี หรือว่าจะสงสารดี

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

ที่มา Petmaya